Menu Đóng

Ấm bạc – dụng cụ lưu giữ tinh hoa nghệ thuật thưởng trà

Thưởng trà lâu nay đã trở thành một thú vui tao nhã của người xưa đưa lưu truyền cho đến tận ngày hôm nay. Muốn thưởng trà đúng phong vị cũng cần phải cầu kỳ chuẩn bị những dụng cụ thể thưởng trà. Một trong những dụng cụ không thể thiếu phải kể đến ấm bạc. Trong nghệ thuật thưởng trà thì loại ấm trà này được chia thành hai loại có vai trò sử dụng khác nhau là: ấm pha trà và ấm đun nước.

Ấm bạc đun nước – sự tinh tế đến từ nghệ thuật chế tác thủ công

Những mẫu ấm bạc đun nước dùng trong thưởng trà trên thị trường hiện nay đều là những ấm đun nước được chế tác hoàn toàn thủ công với độ nguyên chất bạc lên đến 99.99%. Loại ấm này được dùng để đun nước dùng trong pha trà. Chính bởi vậy đây được đánh giá là một trong những vật dụng không thể thiếu trong nghệ thuật thưởng trà nói chung.

Đại đa số những người sành uống trà hiện nay đều lựa chọn sử dụng ấm bạc là nhờ vào nhiều ưu điểm mà loại ấm này sở hữu. Việc sử dụng ấm đun nước bằng bạc giúp quá trình đun nước được rút ngắn, thời gian chờ nước sôi nhanh hơn những loại ấm trà khác như: ấm gang, ấm gốm, ấm sứ,…

Ngoài ra, trong quá trình đun nước bằng ấm bạc dưới tác dụng của nhiệt độ cao giúp sản sinh ra những ion bạc làm cho nước pha trà mềm hơn nhờ một lượng vi khoáng được sản sinh ra từ ấm bạc. Loại vi khoáng bạc này cũng rất tốt cho chức năng của cơ thể.

Ấm bạc pha trà – nâng niu hương vị của từng lá trà

Người xưa có câu, “Nhất thủy nhì trà” để nói lên tầm quan trọng của việc chọn trà để uống. Thế nhưng dù trà có ngon đến đâu mà không biết cách pha cũng hỏng. Để có một ấm trà ngon thì ấm pha trà cũng phải chọn loại thượng hạng nhất. Điều này thì ấm bạc pha trà có thể là một lựa chọn hoàn hảo.

Dùng ấm bạc để pha trà sẽ giúp giữ vẹn nguyên được hương vị tươi ngon của từng lá trà xanh. Đâu chỉ có vậy âm bằng bạc còn giúp trà ngọt vị hơn, mang đến cái tinh túy nhất trong nghệ thuật thưởng trà mà bất cứ loại ấm trà được làm từ chất liệu khác cũng không thể sánh được.

Có thể nói rằng, với nhiều lợi ích mà mình mang lại, ấm bạc chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng nhất trong số những dụng cụ pha trà thượng hạng trên thị trường hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X