Menu Đóng

Ấm tử sa: tinh hoa của nghệ thuật trà đạo

Thưởng trà là thú vui thanh tao của người Việt. Tách trà sẽ đậm hương và ngon hơn khi được pha chế trong loại ấm tử sa. Các loại trà được pha bằng ấm đất sẽ thanh hơn, hương thơm nồng nàn thoang thoảng, giúp cho người thưởng thức có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của ly trà.

Hiểu rõ về ấm tử sa

Ấm tử sa là loại ấm pha trà được nung bằng đất trong điều kiện nhiệt độ cao, không trải qua công đoạn tráng men nên có vẻ đẹp cổ điển, tự nhiên. Sở dĩ được gọi bằng cái tên tử sa vì loại ấm này có màu tím, có nguồn gốc từ vùng Nghi Hưng của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Đất tử sa dùng để nung ấm có độ xốp rất tốt, có khả năng giữ nhiệt tốt hơn và có hiệu quả trong việc cải thiện và nâng cao hương vị của trà. So với các loại ấm gốm hay ấm thủy tinh thì thưởng trà pha trong ấm tử sa mới có thể cảm nhận được hết tinh hoa và tinh túy của từng lá trà.

Ấm tử sa nổi bật với vẻ đẹp cổ điển, trầm lặng, mang trong mình giá trị lịch sử lâu đời, góp phần giúp nghệ thuật thưởng trà phủ sóng rộng rãi hơn và được đón nhận nhiệt tình hơn.

Công dụng của ấm tử sa

Ấm tử sa có thực sự là loại ấm “tuyệt đỉnh” như những gì mà người ta thường ca ngợi? Công dụng cuối cùng của ấm tử sa chính là giúp cho mọi người có thể thưởng thức được một tách trà ngon, thứ hạng và tuyệt hảo. Mỗi bộ phận của ấm đều mang đến những tác dụng và có hiệu quả lưu giữ vị ngon của trà.

Thành ấm tử sa được chế tác với nhiều lỗ nhỏ lo ti, có hiệu quả lưu giữ hương thơm của trà, giúp cho mùi vị của trà được hấp thụ tốt hơn. Thiết kế kín và khít giúp ấm tử sa có khả năng giữ được hương thơm của trà lâu hơn mà không bị biến chất.

Ấm tử sa có tác dụng giữ nhiệt tốt hơn, không lo bị bỏng khi sờ vào cả khi vừa đổ nước sôi vào ấm. Ấm tử sâu để càng lâu màu càng sáng và càng đẹp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X