Menu Đóng

Dáng ấm tử sa thích hợp cho những người mới chơi ấm

Có rất nhiều bạn cũng thường hỏi, những tay chơi ấm nhập môn nên chọn dáng ấm tử sa nào? Đây là câu mà những người mới chơi ấm thường hỏi.

Với những bác mới nhập môn chơi ấm tử sa thì nên bắt đầu từ những ấm có dáng truyền thống:

-Thứ nhất, những dáng ấm truyền thống từ xưa đều là những dáng kinh điển, truyền thống, thể hiện được nét đẹp trong khí phách văn nhân.

-Thứ 2, đối với những sản phẩm của những nghệ nhân nổi tiếng thì càng nhanh chóng rèn luyện được mắt nhìn, nhìn thấu hết chủng loại ấm, kết cấu, cũng nhìn ra hình thái tâm can, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra 1 số loại dáng ấm dành cho những tay chơi ấm tử sa mới:

Dáng ấm Thạch biều

thạch biều khắc sen

Dáng ấm cảnh chu thạch biều

Thạch biều là loại ấm rắn chắc, dễ cầm nắm, dòng chảy mạnh, rót nước tựa cột, là loại hình có thể nói vô cùng thực dụng, hơn nữa lại có nhiều mẫu mã.

Ấm hà thú thạch biều lục nê

Tử Dã Thạch Biều

dáng ấm tâm chu thạch biều

Tâm chu thạch biều

Tử dã thạch biều Gầy mà quắc thước mạnh mẽ, tâm chu thạch biều ôn nhuận mà nội hàm, cảnh chu thạch biều sung mãn mà đại quý…

Ấm tử sa Tây thi

ấm tử sa tây thi hắc kim sa

Ấm tử sa Tây thi

“châu viên ngọc nhuận, tiểu khải khả ái” 8 chữ này đã phần nào diễn tả hết được vẻ đẹp hoàn mỹ của chiếc ấm tây thi này
thân ấm vô cùng tròn đầy thuần hậu, vòi ngắn hữu dụng, tính thực dụng cao, có ấm trên tay như ngọc như ngà, tràn đầy xinh xắn.

Dáng ấm tử sa Phảng cổ

Phảng cổ cũng là 1 trong những kiểu ấm dáng cổ kinh điển, quang khí tuyệt vời.

Ấm Phỏng Cổ Hắc Sa Ô Kim

Ấm tử sa phỏng cổ

Đường nét thân ấm uyển chuyển biến đổi, tố chất kiêu hùng, vô cùng thích hợp cho những người mới chơi ấm nên sở hữu.

Dáng ấm tử sa Thủy bình

Ấm tử sa Thủy Bình Độc Ẩm

dáng ấm thủy bình

Ấm thủy bình vốn được phát triển đúng thời kỳ công phu trà đạo mạnh mẽ nhất, công nghệ chế tác tinh xảo, khi ấm trôi trên bề mặt nước, dù xoay ngang ấm cũng không hề bị lật úp, đó là nguyên do thành tên thủy bình.

Ấm tử sa Đức chung

Ấm đức chung lần đầu được chế tạo vào năm gia khánh thời kỳ nhà thanh bởi các nghệ nhân cự phách họ triệu, cực kỳ thịnh vượng, các tác phẩm đều mang lại thần thái trang trọng, trong sáng, làm bật lên cái hồn đại khí chất phác thanh lịch của tử sa, lưu truyền cho đến ngày nay và trở thành 1 trong những dòng ấm kinh điển.

ấm tử sa đức chung sài thiêu

khí hình tương đối ổn định, tỷ lệ kết hợp tốt, kết cấu nghiêm khắc, đoan trang cẩn trọng nhất mực.

Dáng ấm xuyết cầu

Ấm xuyết cầu là 1 trong những dáng ấm hình tròn truyền thống kinh điển, cũng là 1 trong những dáng ấm tiêu biểu cho dòng ấm tử sa ưu tú nhất !

ấm tử sa long văn xuyết cầu

Tạo hình cơ bản của nó là tổ hợp hình cầu được sắp xếp lần lượt theo thứ tự tiểu-trung-đại tương ứng núm ấm, miệng nắp ấm và thân ấm.

Trong đó nổi danh nhất phải kể đến ấm xuyết cầu thọ trân, ấm toát lên khí chất mộc mạc,trơn nhẵn, thông qua hình dáng đơn giản mà phô bày tố chất nội hàm vô cùng đẹp ẩn chứa bên trong.

Dáng ấm Tỉnh lan

Ấm tỉnh lan là ấm sớm nhất được chế tạo từ bàn tay của Trần mạn sinh, lấy thạch tỉnh lan làm tạo hình cơ sở ban đầu mà thiết kế, kiểu dáng chất phác, trong tròn có vuông!.

Dáng ấm đơn giản mà đại khí tràn đầy, ý từ hàm súc.

Dáng ấm Phan hồ

Ấm này thuộc dáng ấm do Phan sỹ Thành chế tạo mà thành, sau đó lưu truyền lại trở thành dáng ấm kinh điển, thân ấm trên nhỏ dốc xuống dưới to dần hay còn gọi “thượng súc hạ phong”, bụng ấm tròn đầy, rộng dày khoan dung, ổn trọng trang nghiêm,là lựa chọn không thể tốt hơn cho những tay mới chơi ấm, càng dùng càng đẹp.

ấm tử sa mân côi phan hồ
Bấy nhiêu dáng ấm trên đây là đủ để bạn chọn rồi, bạn mới chơi ấm nhất định sẽ chọn cho mình được 1 chiếc ấm ưng ý ngay thôi !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X