Menu Đóng

Hồng Trà Chính Sơn Tiểu Chủng

Nguồn gốc của Tiểu Chủng Hồng Trà

Xuất xứ : Tiểu Chủng Hồng Trà là một đặc sản của tỉnh Phúc Kiến
Chủng loại : Chính Sơn Tiểu Chủng được sản xuất tại Chình Hòa, hay được gọi là khu vực ven ô, thôn quê Đồng Mộc Quan, thường được gọi với cái tên là “Đồng Mộc Quan Tiểu Chủng” hoặc là “Tinh thôn Tiểu Chủng”.
Chính Sơn Tiểu Chủng Hồng Trà là loại trà đặc sản của tỉnh Phúc Kiến, với lá trà xanh được trải qua quá trình làm héo, vân vê nhào nặn, sau khi quá trình lên men đã hoàn thành thì trà sẽ được hong khô bằng khói của gỗ tùng. Thông thường những loại thịt động vật được xông khói, sau đó bị ám đen bám vào sẽ gây phản ứng hóa học với những thành phần trong thịt, tạo ra phản ứng thành muối Axitnitric, quả thực không tốt cho cơ thể, nhưng ngược lại với Tiểu Chủng Hồng Trà thì lại không tạo ra, cũng như không chứa những thành phần không tốt cho sức khỏe đó.

Chính Sơn Tiểu Chủng Hồng Trà – thành phần, hiệu quả trị bệnh

Trong lá trà có chứa trên 600 chất, những chất này giúp cấu thành làm nên hương vị, màu sắc và cả công dụng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trong đó có một số loại chất có lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người như :
  1. Hàm lượng caffein trong lá trà rất cao, ở lá trà khô chiếm 2 – 5 %, đây là một loại chất kích thích trung khu thần kinh, giúp nâng cao tập trung tinh thần.
  2. Trong lá trà có chứa nhiều chất hòa tan tổng hợp, trong lá trà khô chiếm đến 10 – 20 %, nó có tác dụng phòng ngừa xơ vữa động mạch, hạ huyết áp, giảm nhiệt, ức chế vi khuẩn, phòng ngừa ung thư, phòng ngừa đột biến …
  3. Có rất nhiều loại vitamin trong lá trà như : Vitamin B5, B1, B2, B11, C, E, K … trong đó Vitamin B5 có hàm lượng cao nhất. Có thể phòng các bệnh ngoài da, Vitamin B2 có thể duy trì chức năng tim mạch, hệ tiêu hóa và hệ thần kinh. Vitamin B2 có thể giúp tăng cường tính đàn hồi của da và đảm bảo chức năng của võng mạc. Vitamin B11 can thiệp vào quá trình trao đổi chất béo, có tác dụng giảm béo, Vitamin C có thể phòng bệnh về máu, tăng cường sức để kháng, chống đỡ bệnh tật cho cơ thể, làm nhanh chóng liền miệng vết thương. Vitamin E có tác dụng phòng ngừa Oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, Vitamin K có tác dụng tốt cho gan, giúp cho cơ thể khỏe mạnh
  4. Nguyên tố khoáng chất trong lá trà có rất nhiều loại như : Phốt Pho, Cali, Canxi, Magie, Sắt, Mangan, Flo và Xelen … Flo giúp phòng tránh bệnh về răng miệng, người già hay mắc bệnh xương khớp cũng có tác dụng tốt, Selen có công hiệu trong phòng và kháng chất phòng xạ, cũng như ung thư khá tốt.
  5. Axit Amin có đến 25 loại trong lá trà, Axit Amin là hàm lượng chiếm cao nhất trong lá trà ( hơn 50 %). Các Axit Amin này cực tốt cho cơ thể người, có khả năng luân phiên điều hòa chất béo trong cơ thể, hạ huyết áp
  6. Mặt khác trong lá trà có chứa nhiều đường, có công dụng phòng gừa gia tăng bạch huyết cầu, trong lá trà còn chứa hàm lượng Diphenylamin có tác dụng hạ đường huyết

Cách pha trà:

Hồng Trà có đặc tính ôn hòa, hương vị nồng hậu, quảng giao mà hàm chứa, bao gồm cả đặc tính thê hiện đa dạng, ví dụ như chua như chanh, ngọt như đường mật, mãnh liệt như rượu trắng, trơn mịn như phô mai, cay như quế, thanh trong như hoa cúc, nó đều có thể hòa hợp cùng nau, lại càng tăng thêm sức mạnh để tạo ra mùi hương vị Cực Phẩm. Điểm cốt yếu trong toàn bộ kỹ thuật pha Hồng Trà như sau :
  • Khi pha Hồng Trà thường sử dụng tỉ lệ 1:50 hoặc 1:60, ví dụ nếu ta dùng 3gram Hồng Trà để pha, thì thêm vào khoàng 150 – 180 ml nước, nhiệt độ pha trà vào khoảng 95°C – 100°C, và tùy thuộc vào loại trà để sử dụng nhiệt độ cao thấp khác nhau, như trà mới thì dùng nhiệt độ thấp hơn một chút, trà cũ thì dùng nhiệt độ cao hơn.
  • Dụng cụ pha trà thường sử dụng ấm tử sa, nhưng nếu những ai thích ngắm nhìn màu nước, sự giãn nở của búp trà thì có thể dùng ấm thủy tinh có nắp đậy
  • Thời gian pha hãm thường để trong vòng 2 đến 3 phút, cũng như số lần pha thường là 5 nước (nước đầu thường thời gian pha sẽ nhanh hơn, càng về sau khi để thời gian dài hơn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X