Menu Đóng

Nghệ thuật trà đạo với ấm bạc cao cấp

Nhắc đến trà đạo là nhắc đến một trong những nét văn hóa của người Á Đông (Hàn, Trung, Nhật, Việt Nam…). Để pha trà người ta sử dụng các loại ấm mà phổ biến nhất là ấm bằng sành, sứ, hoặc đất nung. Tuy nhiên một loại ấm cũng rất được ưa chuộng hiện nay đó chính là ấm bạc. Hiểu như thế nào về ấm bạc? Loại ấm này có bị han xỉn màu khi pha trà hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Chất lượng của ấm bạc

Ngày xưa chỉ có những gia đình quyền quý mới có điều kiện để sử dụng ấm bạc. Loại ấm bạc không phải là đồ dùng mà ai cũng có thể sở hữu. Trong một số sách đông y hoặc các công trình nghiên cứu khoa học đều đã chứng minh trong nước nếu có chút ion bạc thì sẽ có tác dụng diệt khuẩn lên đến 99%.

 

Chính vì thế ấm bạc không chỉ đẹp, dễ dàng sử dụng mà còn có nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe. Thông thường nếu đun sôi nước ở nhiệt độ 100 độ thì chỉ khoảng 3 tiếng sau thì vi khuẩn sẽ sống lại. Nước qua đêm thì vi khuẩn đã sống lại làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn để nước trong ấm bạc thì có thể để cả tuần mà vẫn không bị hỏng vì có khả năng diệt đến 99% vi khuẩn.

Vi lượng bạc cũng là một loại vi lượng vô cùng cần thiết đối với cơ thể của mỗi người. Khi nguyên tố bạc đi vào trong cơ thể sẽ không bị lắng cặn và có khả năng lọc khuẩn đường ruột sau đó thoát ra ngoài một cách an toàn.

Khoa học hiện đại coi bạc an toàn trong cấp an toàn về thực phẩm. Các loại thức uống và thực phẩm nếu đựng trong bạc sẽ có khả năng bảo quản tốt hơn nhiều.

Sử dụng ấm bạc trong pha trà

Đối với những người sành sỏi thú vui uống trà chắc chắn không còn xa lạ gì với những loại ấm bạc. Sử dụng ấm bạc trước tiên mang đến sự đẳng cấp bởi vẻ đẹp và thiết kế cùng đường nét vô cùng tinh xảo.

Bên cạnh đó ấm bạc còn có tác dụng làm mềm nước giúp cho việc pha trà trở nên ngọt thanh nhẹ hơn và tươi hơn.

Trong nghệ thuật pha trà luôn có câu nhất thủy nhì trà. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của nước pha trà. Trong khi đó khoa học đã chứng minh nước được bảo quản trong ấm bạc sẽ tươi và diệt khuẩn tốt hơn.

Đó chính là điểm mấu chốt làm nổi bật sự tuyệt vời của ấm bạc trong nghệ thuật trà đạo. Người Nhật họ luôn nâng niu và sử dụng ấm bạc coi đó là số 1 khi đun nước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X