Menu Đóng

Thưởng thức trà đạo đúng cách với ấm Tử Sa Tây Thi tinh xảo

Từ trước đến nay, trà đạo vẫn luôn được coi là một nét đẹp văn hóa tinh thần của nền văn minh Đông Á. Việc thưởng trà không chỉ cần có trà ngon, có cảnh đẹp mà còn cần có những vật dụng pha trà theo đúng phong cách của người phương Đông. Những chiếc ấm Tử Sa Tây Thi xuất hiện từ thời Lê, đến nay vẫn được lưu truyền và trở thành một vật dụng không thể thiếu trong những buổi thưởng trà ngày nay.

Ấm Tử Sa là gì?

Chiếc ấm Tử Sa vốn là một sản phẩm thuộc dòng ấm gốm bắt nguồn từ đất sét Tử Sa, mộ trong những loại khoáng sản quý hiếm đến từ vùng đất Nghi Hưng của Trung Quốc. Đất sét Tử Sa này sẽ được khai thác từ các quặng thô với nhiều loại nguyên khoáng khác nhau, trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao 1180 độ C, những chiếc ấm có được phần thành dày và cực kỳ chắc chắn.

Tùy thuộc vào từng loại nguyên khoáng mà những chiếc ấm Tử Sa được làm ra sẽ có ánh màu khác nhau như ánh xanh, ánh tím hay ánh đỏ. Ưu điểm của ấm Tử Sa chính là khả năng lưu giữ mùi hương cho trà và tạo ra những cảm giác dễ chịu, thoải mái cho những người thưởng thức khi uống trà.

Vẻ đẹp đến từ những chiếc ấm Tử Sa Tây Thi

Bằng đôi bàn tay và sự tỉ mỉ của những người nghệ nhân, chiếc ấm Tử Sa đương đại đã được chế tạo ra với những đường nét vô cùng tinh xảo và độc đáo. Mẫu ấm Tử Sa dáng Tây Thi mang hình dáng như một bầu ngực tròn trịa của nàng Tây Thi xưa với phần vòi ngắn xinh xắn, quai thon, vòng quai tròn trịa và đáy ẩm bằng phẳng.

Một điểm đặc biệt khác khiến cho những chiếc ấm trà Tử Sa Tây Thi được yêu thích chính là do thiết kế phần nắp ấm ngược và quai ấm hình tai vô cùng mới lạ. Tông màu chính của ấm trà thường thấy hiện nay là màu nâu đất hoặc màu đen tuyền mang tới vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng và có phần ấm áp cho những chiếc ấm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X