Menu Đóng

Trà phổ nhĩ – tinh hoa văn hóa trà của nhân loại

Thưởng trà từ lâu đã là một nét văn hóa đặc sắc của các quốc gia phương Đông. Giờ đây, nghệ thuật thưởng trà đã được nâng tầm thành tinh hoa văn hóa của nhân loại cần được phát huy và gìn giữ. Nói về tinh hoa trà thì chắc chắn trà phổ nhĩ là một trong những loại trà mang đến nhiều hương vị độc đáo nhất cho những người thưởng trà có được những trải nghiệm có một không hai.

Những nét độc đáo chỉ có ở trà phổ nhĩ

Trong số danh trà trên thế giới thì có lẽ trà phổ nhĩ được liệt và danh sách những loại trà đệ nhất hương vị. Loại trà này đặc biệt hơn bất cứ loại trà nào khác trên thị trường hiện nay từ những lá trà cho đến cách lên men trà tạo ra trà uống trong nghệ thuật thưởng trà hiện nay.

Điểm độc nhất vô nhị mà loại trà phổ nhĩ sở hữu cho mình đó chính là nguồn lá trà được lấy từ những cây trà cổ thụ mọc trên sườn núi cao – nơi dung hòa giữa trời và đất để tạo ra được những lá trà tinh hoa, đặc biệt nhất.

Để có được những lá trà ngon đúng chuẩn vị trà phổ nhĩ thì chỉ có lá trà ở vùng núi cao thuộc tỉnh Vân Nam của Trung Quốc hoặc các tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam như: Hà Giang, Điện Biên, Yên Bái,… Những lá trà ở đây được xem là nguồn nguyên liệu duy nhất tạo được ra vị ngon đúng điệu của dòng Phổ Nhĩ trà.

Quá trình tạo ra trà phổ nhĩ cũng cầu kỹ, cẩn trọng hơn bất cứ loại trà uống nào hiện nay. Lá trà được ủ lên men nhằm mục đích tạo ra những vi sinh vật có lợi cho sức khỏe của người dùng. Đồng thời cũng để tạo ra được những hương trà không thể trộn lẫn của loại trà này.

Thưởng thức trà phổ nhĩ, người thưởng trà thực sự chìm đắm trong một hương vị thanh mát kết hợp với vị chát dịu nhẹ sau một ngụm sẽ xuất hiện vị ngon đặc trưng nơi cuống họng mà hiếm có loại trà nào mang đến được.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X