Menu Đóng

Trà Phượng Hoàng Đơn Tùng

Đơn Tùng: là tên một nhóm gồm nhiều loại trà đến từ núi Phượng Hoàng, thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Từ ‘đơn tùng’ có nghĩa là từng cây riêng lẻ, chính là ám chỉ việc trà Đơn Tùng gần như mọc hoang riêng lẻ chứ không phải là trà vườn. Đối với việc canh tác trà hiện đại thì cây trà thường được trồng theo vườn hay nông trường, và quy hoạch thành từng luống một. Những cây trà gần như hoàn toàn giống nhau về giống và độ tuổi, nên thành phần tạo nên màu sắc cũng như hương vị của từng cây trà là gần như hoàn toàn giống nhau. Trà Đơn Tùng thì ngược lại, loại trà này lớn lên bằng hạt và mọc hoang riêng lẻ. Thế nên dù cùng là một giống trà nhưng hương vị của từng cây trà lại có thể khác nhau. Thế nên khi làm trà Đơn Tùng thì người làm trà sẽ phân loại theo giống, theo độ tuổi, theo chất lượng lá và theo hương vị. Do có quá nhiều tiêu chí nên trà Đơn Tùng thường bị chia ra thành những nhóm nhỏ vài chục kg, hay thậm chí là chỉ vài kg.

Trà có hương thơm quý phái của hoa lan, vị ngọt nhẹ, có tác dụng chống lão hóa, rất tốt cho những người huyết áp cao,mỡ mãu và giúp tiêu hóa tốt.

Nên thử những điều mới mẻ. Thế giới của trà cung cấp rất nhiều lựa chọn. Nếu có thể, hãy thử các loại trà chất lượng cao như đơn tùng phượnghoàng. Để dành một số tiền nhất định mỗi tháng để “khám phá trà”. Đối với mỗi loại trà mới, bạn sẽ hiểu biết thêm một chút về thế giới và về chính mình mà ông cha đã dành phần lớn thời gian của mình để tìm kiếm. Trải qua nhiều thế kỷ, khí hậu, độ cao, thổ nhưỡng cho trồng trà và kỹ thuật hái trà phải rất chuẩn thì ta mới có thể thưởng thức được một tách đơn tùng phượng hoàng ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X