Menu Đóng

Trà Ướp Hoa Ngâu

Hoa ngâu dùng ướp trà

Hoa ngâu dùng ướp trà

Trà ướp hoa ngâu thành phẩm

Trà ướp hoa ngâu thành phẩm

 

Ngày xưa cây hoa ngâu thường được trồng trong vườn nhà làm cảnh, vào hè hoa ngâu mọc từng chùm nhỏ chín vàng như trứng cá trên cây, tỏa mùi hương thơm dịu dàng  cả góc sân. Các cụ Bà thường hái hoa ngâu đã chín vàng trên cây đem vào ướp với trà, lâu dần thứ trà ướp hoa ngâu trở thành một loại trà quen thuộc với các gia đình. Tuy nhiên ngày nay trà ướp hoa ngâu không còn được phổ biến như trước một phần do hoa ngâu không được trồng đại trà như các loại hoa dùng ướp trà như nhài hay sói …  một phần khác do đô thị hóa không phải gia đình nào cũng có không gian trồng ngâu tự ướp trà như xưa. Chính vì vậy với quyết tâm khôi phục lại các dòng trà ướp hương tự nhiên truyền thống, ướp hoàn toàn bằng hoa tươi, không dùng tinh dầu tạo mùi hóa học. Trong các sản phẩm trà truyền thống đó có Trà Ướp Hoa Ngâu của Trà Thuần Việt

Trà Ướp Hoa Ngâu là một dòng trà ướp hương truyền thống lâu đời, Trà Ngâu hay trà ướp hoa ngâu của Trà Thuần Việt dùng nguyên liệu là hoa của những cây ngâu vài chục năm tuổi mọc trong tự nhiên, hoa ngâu sau khi thu hái về được ướp với trà tân cương trồng theo tiêu chuẩn global GAP. Sau quá trình ủ ướp truyền thống sản phẩm trà ướp hoa ngâu có nước xanh ánh mật ong nhẹ, hương thơm dịu của hương ngâu, vị chát dịu nhẹ hơi the của trà và hoa ngâu kết hợp với nhau.

Tác dụng dược liệu của hoa ngâu :

Trà ướp hoa ngâu thơm nhẹ nhàng sâu lắng nhưng không phải ai cũng biết hoa ngâu khô hay tươi cũng là một loại thuốc quý, có rất nhiều tác dụng như : Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, giải rượu, bế kinh, chữa thương tích do vấp ngã. Còn theo y học cổ truyền hoa ngâu có vị cay ngọt, giúp giải quất kết, làm thư giãn bên trong người, làm sạch phổi, tỉnh táo đầu óc, sáng mắt, ngưng phiền khát.

Khi kết hợp với trà cũng là một loại có dược tính tốt, ta có một thức uống vừa thưởng được hương, vị của trà, mùi thơm của hoa ngâu mà lại rất tốt cho sức khỏe nhất là người già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X