Menu Đóng

Điều gì làm nên sức hút cho một ấm trà ngon?

Giữa cuộc sống phồn hoa đô thị đầy bon chen đôi khi chúng ta không thể tìm thấy cái gọi là niềm vui bằng việc lui về chốn miền quê với ly trà thanh đạm cùng cây cỏ thiên nhiên. Dù trong bối cảnh hay cuộc sống như thế nào thì với nhiều người thưởng trà mỗi ngày là điều cực kỳ cần thiết, không thể bỏ qua. Vậy điều gì làm nên sức hút cho một ấm trà ngon, khó cưỡng? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng làm nên sự thơm ngon và hương vị cho một tách trà ngon, làm say mê người thưởng thức chính là lựa chọn được ấm pha trà đúng kiểu. Một số loại ấm pha trà được Ý Trà Quán chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình những phương tiện phù hợp để làm nên dư vị và hương thơm khó quên cho tách trà của mình.

Ấm bạc

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh được kim loại bạc có tác dụng diệt khuẩn đến 99%, trước hết có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Từ thời xa xưa, những chiếc ấm bạc được chế tác tinh xảo với những họa tiết rồng phượng hay những hình dáng ấn tượng hơn chỉ được dùng cho các gia đình quý tộc, vua chúa.

Hình ảnh ấm bạc pha trà mang đến cho mọi người cảm giác nhẹ nhàng và thanh thoát hơn, nâng cao hơn nữa những giá trị và tinh hoa của nghệ thuật thưởng trà, giúp cho thú vui vốn thanh tao này trở nên ấn tượng, đẹp hơn và giúp cho bàn trà của bạn thêm phần sang trọng hơn.

Chất liệu bạc không chỉ có hiệu quả diệt khuẩn mà còn có tác dụng làm mềm nước, qua đó giúp cho nước trà thanh và ngọt hơn, tươi hơn, vị ngon được khơi dậy một cách hoàn hảo hơn.

Ấm tử sa

Ấm tử sa được nung từ đất, có độ bền và vẻ đẹp vô cùng đặc biệt. Sự cổ điển của ấm tử sa nhanh chóng chinh phục giới thưởng trà, được tìm kiếm và lựa chọn nhiều hơn tại gian hàng của Ý Trà Quán.

Lỗ thoát khí trong ấm tử sa có tác dụng làm ấm trà nở ra, hơi nước lấp đầy thân ấm, từ đó giúp vị trà được lắng đọng và khơi dậy vị ngon đặc trưng hơn. Nhờ lỗ thoáng khí này mà tinh dầu trà thẩm thấu sâu hơn vào ấm trà, khi uống xong trà và rửa ấm chúng ta vẫn còn nhận thấy được mùi hương của tách trà vương vấn đâu đây.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X