Menu Đóng

Kỹ thuật pha trà “đá” – chưa bao giờ uống trà lại dễ đến thế!!!

Trước hết, cần định nghĩa về trà “đá” ở đây. Trà “đá” ở đây không phải là pha trà nóng rồi làm lạnh, hoặc cho thêm đá giống “trà đá” vỉa hè mà ta hay uống. Trà “đá” ở đây thực chất là một dạng pha trà lạnh, pha trà bằng nước đá, không cần nước nóng. Đặc biệt là trà “đá” này không những vẫn giữ được hương vị của trà mà còn có vị rất thanh mát nhẹ nhàng. Uống trà “đá” vào mùa hè rất đã khát… Đây cũng là một trong những cách tốt để thưởng thức hương vị tự nhiên, thuần khiết của trà. Để thực hiện bạn cần làm theo các bước sau đây:

1/ Bước chuẩn bị:

Pha trà “đá” rất đơn giản, không cần nhiều kỹ năng. Bạn chỉ cần những dụng cụ sau:

  • Một bát tô sứ trắng hoặc thủy tinh, hay là một bình nước bằng thủy tinh có nắp đậy dung tích tùy theo nhu cầu khoảng từ 600-1500ml.
  • 500g đá  viên. Các bạn có thể dùng một số loại nước lọc hoặc nước khoáng rồi làm lạnh đông đá. Nhiều trà nhân khuyên dùng nước khoáng Aquafina sẽ cho trà ngon.
  • Trên dưới 5 gram trà tùy khẩu vị. Không nên cho quá nhiều trà có thể lãng phí trà mà giảm độ ngon, cũng không nên cho quá ít sẽ nhạt. Khuyến nghị dùng trà các loại Hồng trà hoặc oolong chất lượng tốt, có nguồn gốc đảm bảo. Không dùng trà kém chất lượng, trà bẩn dễ nhiễm khuẩn. Trà oolong hay hồng trà dùng để pha trà lạnh có vị thanh mát, thơm nhẹ, uống rất dễ chịu.
  • Ngoài ra để đảm bảo vệ sinh, bạn có thể dùng thêm một số trà cụ đơn giản như xúc trà, gạt trà, tránh dùng tay tiếp xúc với trà.
Dụng cụ để pha trà "đá"
Dụng cụ để pha trà “đá”

2/ Pha trà

  • Cho đá viên lạnh vào bát hoặc bình thủy tinh có nắp.
  • Cho trà vào bát hoặc bình, sau đó trộn đều. Hoặc có thể cho trà xuống dưới và đá lên trên.
  • Để ngoài không khí từ 2-3 tiếng chờ cho đá tan hết.
Mật Ong Hồng Trà tinh tuyển (trên dưới 5g)
Cho trà vào bát với đá và trộn đều
Chờ sau 2-3 tiếng cho đá tan hết

3/ Uống trà

  • Khi đá gần tan hết, nước chuyển sang màu vàng nhạt là có thể uống được.
  • Rót ra chén và thưởng thức, có thể uống cốc to rất đã khát.
Rót ra chén hoặc cốc để uống.

P/S: Khi uống hết nước có thể cho tiếp đá vào và lại lặp lại việc để cho đá tan ở bước 2. Có thể cho đá nhiều lần tùy theo chất lượng của trà. Trong bài viết này chúng tôi dùng loại Mật Ong Hồng Trà cao cấp của Đài Loan để pha sẽ cho hương vị thơm ngon. Trà ngon cho màu vàng nhạt như mật ong, uống nước ngọt sâu, vị thanh mát, có thể pha được nhiều nước. Bạn có thể thử nghiệm cách pha này với trà Oolong và nhiều loại trà khác. Tuy nhiên, tránh dùng các loại trà kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ có thể gây nhiễm khuẩn do việc chế biến trà không đảm bảo. Trà “đá” pha kiểu này rất lạnh nên những bạn bị viêm họng nên hạn chế uống hoặc phải để cho bớt giá. Tuyệt vời hơn nếu uống vào mùa hè ngoài Bắc hoặc các bạn ở trong miền Nam nóng quanh năm.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X