Menu Đóng

Làm thế nào để phân biệt được ấm tử sa chất lượng?

Tử sa là một trong những loại ấm chuyên dụng để pha trà trong văn hóa trà đạo nổi tiếng bắt nguồn từ Trung Quốc. Việc chọn lựa một chiếc ấm tốt sẽ giúp bạn có được hương vị trà thơm ngon, hoàn hảo. Vậy làm cách để có được chiếc ấm tử sa đẹp và chất lượng? Bài viết dưới đây Ý TRÀ QUÁN sẽ mách bạn cách phân biệt ấm tử sa đúng chuẩn phong cách trà đạo truyền thống.

Quan sát kiểu dáng ấm tử sa

Loại ấm chất lượng sẽ được làm từ loại đất tử sa cao cấp với bề mặt ấm láng mịn và màu sắc đồng đều. Dáng của những chiếc ấm tử sa tốt thường có được kiểu dáng thanh thoát, cân đối với phần vòi và thân ấm được nối liền mạch. Điểm độc đáo khiến chiếc ấm pha trà này được yêu thích chính là nhờ phần nắp ấm kín khít và phần vòi ấm thẳng giúp bạn rót dễ dàng và không bị vương trà ra ngoài.

Đặc biệt, những chiếc ấm tử sa chất lượng còn được các nghệ nhân phân biệt bằng cách đánh dấu những họa tiết trong lòng ấm. Nếu để ý kỹ bạn có thể thấy được dấu triện hoặc các chữ khắc tay của nghệ nhân một cách tinh tế.

Cảm nhận sự khác biệt của ấm tử sa bằng các giác quan

Mặc dù được làm từ chất liệu đất sét nhưng ấm tử sa lại có đặc trưng về âm thanh cực kỳ độc đáo. Khi bạn sử dụng tay lên ấm và gõ nhẹ vào bên thân hoặc bên quai thì sẽ nghe thấy những âm thanh phát ra từ ấm. Nếu tiếng kêu vang, đanh chắc thì ấm tử sa của bạn chắc chắn là sản phẩm cao cấp.

Hơn thế nữa, việc sử dụng ấm tử sa cũng là cách để lưu giữ mùi hương của trà. Chính vì thế, với những chiếc ấm chất lượng, hương vị thơm ngon của trà sẽ được lưu giữ rất lâu bên trong ấm, ngay cả khi không sử dụng trà nữa thì ấm vẫn tỏa ra mùi hương dịu nhẹ của các loại trà.

Với một vài gợi ý như trên, hi vọng bạn sẽ có được cách để chọn lựa một chiếc ấm tử sa ưng ý với hình thức đẹp và chất lượng tốt. Bằng những chiếc ấm tử sa có thiết kế kiểu dáng độc đáo và phong phú, Ý TRÀ QUÁN mong muốn mang nghệ thuật trà đạo đến gần hơn đời sống tinh thần của người Việt.

Mỗi chiếc ấm của Ý TRÀ QUÁN đều được chế tác bởi đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân lâu năm, chính vì thế, ấm vừa mang được vẻ đẹp của văn hóa truyền thống lại có được nét hiện đại, phù hợp với nhu cầu thưởng trà của mọi người. Hãy đến với Ý TRÀ QUÁN để có được những giây phút thưởng trà đúng chuẩn bằng những chiếc ấm tử sa hoàn hảo này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X