Menu Đóng

Mặt nạ trà xanh trị mụn: điều bạn nên biết trước khi dùng loại mặt nạ này

Mặt nạ trà xanh trị mụn rất hiệu quả. Trà xanh có tính tự nhiên cao, nên rất phù hợp với những người có làn da nhạy cảm. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng trà xanh bôi lên mặt gần như là không có dị ứng. Thế nên nếu bạn cần tìm một sản phẩm trị mụn hiệu quả và tự nhiên thì hãy nên dùng mặt nạ trà xanh.

Mặt nạ trà xanh trị mụn ra sao?

 • Trong trà xanh có chứa rất nhiều các nhóm chất catechin. Đây là thành phần chống oxy hoá có rất nhiều trong trà xanh. Một trong số những catechin có hiệu quả lớn nhất lên sức khoẻ của chúng ta đó là thành phần EGCG nổi tiếng. EGCG cũng như một số catechin khác có khả năng kháng khuẩn tốt. Qua đó hạn chế sự phát triển của những nhóm vi khuẩn gây mụn.
 • Catechin có trong trà xanh còn có khả năng giảm viêm. Thế nên nếu khuôn mặt bạn bị đỏ sưng vì mụn thì trà xanh có thể giảm triệu chứng này.
 • Trong lá trà xanh còn có chứa một số thành phần khoáng chất và vitamin như vitamin C và A. Thế nên trà xanh có thể góp phần giúp giảm thâm cũng như mờ sẹo.
 • Một trong những nguyên nhân chính gây mụn đó là lỗ chân lông không được làm sạch thường xuyên. Dẫn đến việc bụi cũng như chất nhờn gây tác nghẽn lỗ chân lông và gây mụn. Trà xanh có tính chất làm se (astringency) nên sẽ làm sạch lỗ chân lông. Ngoài ra nếu bạn dùng bột trà xanh thì cũng rất hiệu quả trong việc làm sạch lỗ chân lông.

Hướng dẫn làm mặt nạ trà xanh trị mụn

Mặt nạ trà xanh mật ong

Mặt nạ trà xanh mật ong có thể nói là một trong số những loại mặt nạ hiệu quả nhất để trị mụn. Vì cả trà xanh lẫn mật ong đều có tính kháng khuẩn cũng như chống viêm cao. Chưa kể mật ong còn là thành phần dưỡng ẩm rất tốt và được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da nổi tiếng

Mặt nạ trà xanh trị mụn: điều bạn nên biết trước khi dùng loại mặt nạ này 1

Bạn cần chuẩn bị:

 • 1 muỗng cà phê bột trà xanh
 • 2 muỗng cà phê mật ong

Hướng dẫn:

 1. Trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau.
 2. Rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt.
 3. Bôi lên mặt và để như vậy trong 30 phút.
 4. Rửa mặt sạch bằng nước lạnh.
 5. Một tuần bạn nên dùng loại mặt nạ này từ 1-2 lần.

Mặt nạ trà xanh và tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà là thành phần trị mụn rất phổ biến nhờ khả năng kháng khuẩn và giảm viêm rất tốt. Lưu ý là cây tràm trà tạo nên tinh dầu tràm trà và cây trà tạo nên trà xanh là 2 loại cây hoàn toàn khác nhau. Khác với trà xanh hoạt động mạnh trên bề mặt, thì tinh dầu tràm trà có khả năng thấm sâu hơn. Các loại dầu tràm trà bạn hay mua trên mạng thường là đã được pha sẵn với nước (khoảng 10%). Thế nên khi pha với bột trà xanh thì sẽ loãng hơn nữa. Nên bạn cũng không ngại bị kích thích.

Mặt nạ trà xanh trị mụn: điều bạn nên biết trước khi dùng loại mặt nạ này 2

Bạn cần chuẩn bị:

 • 1 muỗng cà phê bột trà xanh
 • 2 muỗng canh nước
 • 1 giọt tinh dầu tràm trà

Hướng dẫn

 1. Rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt.
 2. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
 3. Đắp lên mặt và đợi trong 20 phút.
 4. Rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh.
 5. Ban đầu dùng 1 lần một tuần. Sau đó tăng lên 2 lần một tuần.

Mặt nạ trà xanh nha đam

Công thức này hơi phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức. Bạn cần mua một cây nha đam nhỏ ở ngoài chợ. Sau đó mang về gọt vỏ và rửa sạch. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn và cất trong hũ kín và cho vào tủ lạnh để dùng dần. Cũng như trà xanh thì nha đam cũng có khả năng giảm viêm và kháng khuẩn.

Mặt nạ trà xanh trị mụn: điều bạn nên biết trước khi dùng loại mặt nạ này 3

Bạn cần chuẩn bị:

 • 1 muỗng cà phê bột trà xanh
 • 2 muỗng canh nước nha đam đã xay

Hướng dẫn

 1. Rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt.
 2. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
 3. Bôi lên mặt và để như vậy trong khoảng 30 phút.
 4. Rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh.
 5. Loại mặt nạ này nên dùng từ 1 đến 2 lần một tuần.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
X